Kint
ชีวิตธรรมดา แต่บรรยากาศไม่ธรรมดา คาเฟ่สวย เชียงราย

ชีวิตธรรมดา แต่บรรยากาศไม่ธรรมดา คาเฟ่สวย เชียงราย


  • ชีวิตธรรมดา แต่บรรยากาศไม่ธรรมดา คาเฟ่สวย เชียงราย
  • ชีวิตธรรมดา แต่บรรยากาศไม่ธรรมดา คาเฟ่สวย เชียงราย
อ่านทั้งหมด 98
แก้ไขล่าสุด 2023-11-27 18:37:08
ที่อยู่ หมู่ที่ 2 เลขที่ 179 บ้านร่องเสือเต้น ซอย 3 อำเภอเมืองเชียงราย จังหวัดเชียงราย 57100
ตำแหน่ง
 facebook  |  081 984 2925

ชีวิตธรรมดา แต่บรรยากาศไม่ธรรมดา คาเฟ่สวย เชียงราย

 

เบื่อกับวันเดิม ๆ ที่ยังไม่มีอะไรใหม่ ๆ มาสร้างความตื่นเต้นใช่ไหมคะ รีวิวนี้ เรามาเพื่อน ๆ มาที่ ร้าน ชีวิตธรรมดา แต่บรรยากาศไม่ธรรมดา คาเฟ่สวย เชียงราย ที่บอกเลยว่า ว้าวมาก ๆ เปลี่ยนวันธรรมดา ให้เป็นอีกวันที่มีแต่ บรรยากาศน่ารัก ๆ เลยค่ะ

 

 

ทางร้าน “ชีวิตธรรมดา” ได้ให้บริการอาหาร คาว หวาน และ เครื่องดื่ม ต่าง ๆ มากมาย โดยทางร้าน ตั้งใจทำขึ้นมา จากวัตถุดิบสดใหม่ ท่ามกลางมวลดอกไม้ เสียงนกร้อง สายน้ำไหล พร้อมด้วย อากาศ ที่สดชื่น เพื่อให้ลูกค้า ได้หยุดวันเวลา หยุดความที่รีบเร่ง และมีโอกาส ได้เข้ามาซึมซับสุนทรียภาพ จากธรรมชาติอย่างใกล้ชิด นั่นเพราะ ทางร้านเชื่อว่า ชีวิตของเรา ก็ควรจะเนิบ ๆ ช้า ๆ มีความเรียบง่าย สงบ และ สวยงาม เพราะฉะนั้น ทางร้านจึงขอให้ลูกค้าแบบเรา ได้ใช้เวลาดื่มด่ำ มีความสุข กับ ชีวิตธรรมดาที่ “ชีวิตธรรมดา” อย่างเต็มที่ ตราบนานมาก ๆ เท่าที่คุณต้องการ นี่หละค่ะ คอนเซ็ปน่ารัก ๆ ของทางร้าน ที่เราบอกเลย ว่า ไม่ธรรมดา เลยแหละ

 

 

โดยทางร้าน ชีวิตธรรมดา เป็นทั้ง ร้านอาหาร และ ร้านกาแฟ ที่เรียกได้ว่า สุดฮอต แห่งเมืองเชียงราย ในบรรยากาศ สุดเก๋ ที่ไม่ธรรมดาเลยค่ะ ทางร้าน จะเป็นบ้านไม้สีขาว ๆ สไตล์วินเทจ ตั้งอยู่ริมน้ำกก ร่มรื่น รายล้อมด้วยต้นไม้ เขียวชอุ่ม ตกแต่งสไตล์ Secret Garden แบบสวนอังกฤษ มีพื้นที่ กว้างขวาง ปลอดโปร่ง ทั้งในส่วน ของห้องแอร์ และ ใน Open Air ทั้งในบริเวณ โซนสวนสวย ห้องกระจก ห้องสมุด และ บริเวณ โซนริมน้ำ อาหารที่บริการ ก็มีให้เลือกหลากหลาย ทั้งอาหารคาว อาหารหวาน ประเภทเบเกอรี่ ถือว่าเด็ดมาก ๆ เลยแหละ และเครื่องดื่มหลากชนิดค่ะ รสชาติเลิศมาก ดีอร่อยถูกปากเรา เกือบทุก ๆ เมนูจริง ๆ ค่ะ ต้องมาลองเลยแหละ

 

 

ขอบอกเลยว่า เค้ก ของที่นี่ เค้ามาตรฐานคงที่มาก ๆ ทานเค้กกับชาร้อน ๆ ก็ได้บรรยากาศที่ดี เราเองก็มีความสุขสุด ๆ ที่ได้มา จานชามสวย แก้วเซ็ทหรูหรา ที่สำคัญเลย ก็คือ คุณภาพทุกอย่าง ของที่นี่ ที่ทำให้กลายเป็นชุดแลนด์มาร์ค ของเชียงราย อีกสถานที่หนึ่งที่ ที่เราชอบมาก นั่นคือ lime lemon cake ทานเพลิน ไม่เลี่ยน มากจนเกินไป ถูกใจมากค่ะ

 

 

พิกัดของร้าน ตั้งอยู่ในตัวเมืองเชียงราย ริมน้ำกกใน อยู่ซอยร่องเสือเต้น 3 ข้ามสะพานแม่น้ำกก แล้วให้เลี้ยวซ้าย ตรง 4 แยกแรก ก็จะเห็นป้ายร้าน ชีวิตธรรมดา ทางซ้ายมือแล้วเลี้ยวเข้าซอยมาได้เลยค่ะ ร้านเปิดบริเวณ ทุกวันตั้งแต่ 09:00 น. – 21:00 น. เมื่อเพื่อน ๆ มาถึงหน้าร้าน ก็ให้จอดรถฝั่งตรงข้าม โดยเป็นที่จอดรถของทางร้าน ที่ได้จัดเอาไว้สำหรับลูกค้า บริเวณหน้าทางเข้าร้าน ต่างถูกปกคลุมด้วยต้นไม้เขียวขจี และ พันธุ์ไม้เลื้อยต่าง ๆ มีป้ายบอกพิกัด ที่บอกโซนที่นั่งต่าง ๆ ภายในร้าน โดยทางร้าน เค้ามีหลาย ๆ โซนให้เลือกนั่งหลายมุม ทั้งในส่วน ของร้านขายกาแฟ เบเกอรี่ โซนที่นั่ง บริเวณระเบียงริมน้ำ เรือนกระจก ให้ไปทางซ้าย โดยเหล่านั้น จะตั้งอยู่ในโซนเดียวกัน แต่ถ้าหากจะไป ชมสวนดูสนามหญ้า ก็ไปยังโซนที่นั่งในส่วนของ ห้องสมุด ห้องเกมส์ ระเบียงวิวริมน้ำ ก็ให้มาทางขวา บอกเลยว่า ประทับใจ หากมีโอกาสมา จังหวัดเชียงราย ร้านนี้จะต้องอยู่ในแผนของเราอย่างแน่นอนค่ะ

 

 

ร้าน ชีวิตธรรมดา คอฟฟี่เฮาส์ บิสโทร บาร์

พิกัด :  หมู่ที่ 2 เลขที่ 179 บ้านร่องเสือเต้น ซอย 3 อำเภอเมืองเชียงราย จังหวัดเชียงราย 57100

ที่ตั้ง : https://maps.app.goo.gl/cZLKXEtV3Jt6Xbdj6

โทร : 081 984 2925

เวลาเปิด - ปิด : เปิดทุกวัน 9:00 – 22:00 น.

ที่จอดรถ : มีที่จอดรถ

Facebook : Chivit Thamma Da Coffee House, Bistro&Bar


แท็ก :

ชีวิตธรรมดา แต่บรรยากาศไม่ธรรมดา คาเฟ่สวย เชียงราย ชีวิตธรรมดา แต่บรรยากาศไม่ธรรมดา meeting point meeting point thailand ชีวิตธรรมดา เชียงราย รีวิว คาเฟ่เชียงราย

อ่านบทความเพิ่มเติม

สักการะ ขอพร ใจกลางเมือง ที่ ศาลท้าวมหาพรหม แยกราชประสงค์

ก๋วยจั๊บน้ำข้น นายโอ ก๋วยจั๊บฟิน ๆ กินอร่อย


บทความแนะนำ

สักการะ องค์พระปฐมเจดีย์ นครปฐม เพื่อเป็นสิริมงคลในชีวิต

สถานที่ : นครปฐม

b.blanche คาเฟ่มินิมอลสุดคูล โคราช

สถานที่ : นครราชสีมา

วัดโสธรวรารามวรวิหาร วัดเก่าแก่ คู่บ้านคู่เมือง แห่ง เมือง ฉะเชิงเทรา

สถานที่ : ฉะเชิงเทรา

บางหวาน สถานี ของ คนรัก ความหวาน

สถานที่ :

Copyright © 2021 All rights reserved. | meetingpoint.com