Kint
MEETING POINT ตรอกครุฑคาเฟ่ (Trok khrut café) คาเฟ่สไตล์ วินเทจย่านเมืองเก่า

MEETING POINT ตรอกครุฑคาเฟ่ (Trok khrut café) คาเฟ่สไตล์ วินเทจย่านเมืองเก่า


  • MEETING POINT ตรอกครุฑคาเฟ่ (Trok khrut café) คาเฟ่สไตล์ วินเทจย่านเมืองเก่า
  • MEETING POINT ตรอกครุฑคาเฟ่ (Trok khrut café) คาเฟ่สไตล์ วินเทจย่านเมืองเก่า
เวลาเปิด 09:30:00
เวลาปิด 21:30:00
อ่านทั้งหมด 876
แก้ไขล่าสุด 2022-01-12 13:14:59
อำเภอ เขตพระนคร
จังหวัด กรุงเทพมหานคร
ตำแหน่ง

ฮัลโลเพื่อน ๆ ทุกคน วันนี้เราจะพาเพื่อน ๆ ไปเที่ยวคาเฟ่ สไตล์วินเทจ ย่านเมืองเก่า เดินทางง่ายสะดวก ใครที่เป็นสายถ่ายรูป หรือ ชอบในสไตล์วินเทจ ห้ามพลาดกับร้านนี้ ตรอกครุฑคาเฟ่ (Trok khrut café)

 

ใกล้วันหยุด เสาร์ อาทิตย์ แบบนี้ เพื่อน ๆ คนไหนที่กำลังหาที่พักผ่อน จิบกาแฟ ถ่ายรูป หรือกำลังมองหาร้านอาหารบรรยากาศสบาย ๆ อยู่ ต้องลองที่นี่เลย ตรอกครุฑคาเฟ่ (Trok khrut café) ร้านตั้งอยู่ระหว่าง ศาลเจ้าเสือ และ ศาลเจ้าพ่อครุฑ เสาชิงช้า ซึ่งร้านเป็น ตึกแถวเก่า ที่มีอายุมากกว่า 40ปี ได้ถูกรีโนเวท และ ตกแต่งสไตล์วินเทจ ชั้นสองของทางร้าน มีที่นั่ง โซน Outdoor ให้นั่งด้วยนะ ที่นี่ เป็นทั้งคาเฟ่ บาร์ และร้านอาหาร เรียกได้ว่าครบ จบในร้านเดียว

 

ทางร้าน ตรอกครุฑคาเฟ่ (Trok khrut café) เป็นอาหารแนว ฟิวชั่น เพื่อน ๆ หลาย ๆ คนอาจจะคิดว่า อาหารแนวฟิวชั่นนั้น รสชาติที่ทำออกมาไม่เหมือนกับอาหาร เมนูดั้งเดิม ต้องขอบอกว่าอาหารแนวฟิวชั่นที่นี่ทำออกมาดีมาก ไม่แพ้เมนูดั้งเดิมแน่นอน

 

เมนูของทางร้าน ตรอกครุฑคาเฟ่ (Trok khrut café) มีอาหารให้เลือก หลากหลายสไตล์ ทั้ง ไทย ญี่ปุ่น ฟาสต้า สลัด หรือจะเป็น Main course ก็มีให้เลือกทานนะ อย่างวันนี้ เราก็ได้สั่ง สปาเก็ตตี้ปูนิ่มทอด, มิกซ์ฟรายส์ และ สแกลลอป ครีมซอส เฟตตูซีนี่

 

 

สปาเก็ตตี้ ปูนิ่มทอด

จานแรก สปาเก็ตตี้ ปูนิ่มทอด ที่คู่กับปูนิ่มทอดชิ้นโต กรอบ ตัวเส้นลวกมาแบบ นุ่มกำลังพอดี ผัดมากับพริกทอด เพิ่มความจัดจ้าน เพื่อ ให้ได้ความรู้สึก ถึงอาหารฟิวชั่น ระหว่างอาหารไทย กับ อาหารฝรั่ง ที่ผสมผสาน อย่างลงตัว แล้ว ยิ่งทาน คู่กับ พริกทอด ที่เสิร์ฟมาในจาน ยิ่งเพิ่มความอร่อย ให้กับสปาเก็ตตี้ บอกได้เลยว่า ฟินสุด ๆ

 

 

สแกลลอป ครีมซอส เฟตตูซีนี่

เนื่องจากวันนี้เราอยากลองเมนูอาหาร ของทางร้าน เราก็เลยสั่ง สแกลลอป ครีมซอส เฟตตูซีนี่ มาอีกหนึ่งเมนู ขอบอกเลยว่าจานนี้ คือ หลงรักเลย จานนี้ คือ ถูกใจสายหวานสายไม่ทานเผ็ด จานนี้ เส้นเหนียวนุ่ม กำลังดี เสิร์ฟมาพร้อมกับ หอยเชลล์ ชิ้นโต ๆ เนื้อแน่น ๆ ครีมซอสรสชาติดี ไม่เลี่ยนจนเกินไป สำหรับใคร ที่ไม่ทานเผ็ด แนะนำเลย ไม่ควรพลาด
 

 

มิกซ์ ฟรายส์

มาต่อกันอีก หนึ่งเมนู กับ ของทานเล่น (appetizers) เป็นเมนูทานเล่น ที่ทุกคน ที่มาที่ร้าน ต้องสั่ง กับเมนู มิกซ์ ฟรายส์ มันฝรั่งชิ้นโต กรอบนอกนุ่มใน เป็นเมนูเรียกน้ำย่อยที่ดี เมนูนึงเลย ตัวแป้งถูกปรุงรสมามี เค็มนิด ๆ บวกกับความหวานของมันฝรั่ง ลงตัวสุด ๆ

 

 

คอมบูชากลิ่นกุหลาบ ลิ้นจี่

มาถึงเมนูเครื่องดื่มกันบ้าง เราได้สั่งคอมบูชากลิ่นกุหลาบ ลิ้นจี่ มาลองดื่ม เป็นชาร้อน ที่ดีมาก รสชาติกำลังดี หอม กลิ่นกุหลาบ ดื่มแล้ว รู้สึกสดชื่น หอม และ มีรสเปรี้ยวของลิ้นจี่ ทำให้ ตัดเลี่ยนจากความมัน ของเมนู อื่น ๆ ได้ ดีมาก

 

นอกจากทางร้านจะตกแต่ง สไตล์วินเทจแล้ว ทางร้านยังใส่ใจ และ คงคอนเซป ในเรื่องของภาชนะที่ใช้เสิร์ฟมาด้วยอีกนะ หรือ เพื่อน ๆ คนไหนต้อง การดื่มด่ำ กับ บรรยากาศดี ๆ ชิล ๆ ทางร้านก็มีที่นั่ง ที่ชั้นสอง โซนOutdoor ด้วยนะ บรรยากาศดี สุด ๆ  ที่สำคัญคือเดินทางสะดวก และ ทางร้านก็มีที่จิดรถให้ด้วยนะ

 

ตรอกครุฑ คาเฟ่ (Trok khrut café)

ที่อยู่ : เลขที่ 58 ศาลเจ้าพ่อเสือ เขตุพระนคร กรุงเทพมหานคร 10200

โทร : 083-887-2340

เปิดบริการทุกวัน 09.30-21.30  (มีที่จอดรถ)

Facebook : Trok Khrut Café

Ig : Trokkhrutcafe

Line : Trokkhrutcafe

 

 

 

 


แท็ก :

ตรอกครุฑ คาเฟ่ เมืองเก่า ศาล ศาลเจ้าพ่อเสือ พระนคร ตรอก วินเทจ ร้านอาหาร บาร์ สนามหลวง เสาชิงช้า ตึกเก่า เสาชิงช้า café ใกล้ฉัน กรุงเทพ Outdoor คาเฟ่วินเทจ ตึกแถว

อ่านบทความเพิ่มเติม

ขนมจีนบ้านผู้การ @บางลำภู

SLOTH. สไตล์มินิมอล ใจกลางเมือง สุราษฎร์ธานี


บทความแนะนำ

MEETING POINT My Grandparent’s House บ้านอากงอาม่า

สถานที่ : กรุงเทพมหานคร

Horse 'N coffee คาเฟ่ สุดคูล เหมือนยก สวนสัตว์ มาไว้ที่นี่ นนทบุรี

สถานที่ : นนทบุรี

โชคดีแต่เตี้ยม ร้านติ่มซำ ในตัวเมืองชุมพร ที่สายกิน ไม่ควรพลาด

สถานที่ : ชุมพร

MEETING POINT เฮโลนมสด

สถานที่ : กรุงเทพมหานคร

Copyright © 2021 All rights reserved. | meetingpoint.com