Kint
Ba Hao Tian Mi (ปาเฮ่าเถียนมี่) คาเฟ่สไตล์จีน ขนมหวานเจ้าอร่อย เยาวราช

Ba Hao Tian Mi (ปาเฮ่าเถียนมี่) คาเฟ่สไตล์จีน ขนมหวานเจ้าอร่อย เยาวราช


  • Ba Hao Tian Mi (ปาเฮ่าเถียนมี่) คาเฟ่สไตล์จีน ขนมหวานเจ้าอร่อย เยาวราช
  • Ba Hao Tian Mi (ปาเฮ่าเถียนมี่) คาเฟ่สไตล์จีน ขนมหวานเจ้าอร่อย เยาวราช
อ่านทั้งหมด 92
แก้ไขล่าสุด 2023-12-04 18:12:51
ที่อยู่ 8 ถนนผดุงด้าว แขวงสัมพันธวงศ์ เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร 10100
ตำแหน่ง
 facebook  |  instagram  |  097 995 4543

Ba Hao Tian Mi (ปาเฮ่าเถียนมี่) คาเฟ่สไตล์จีน ขนมหวานเจ้าอร่อย เยาวราช

 

พอพูดถึงย่านเยาวราช คุณคงนึกถึงอาหารจีน ๆ ใช่ไหมคะ เอาล่ะ วันนี้เรามาลองทาน ขนมหวาน ดื่มน้ำชา กันบ้าง บทความนี้ Meeting Point พาคุณไปที่ Ba Hao Tian Mi (ปาเฮ่าเถียนมี่) คาเฟ่สไตล์จีน ขนมหวานเจ้าอร่อย เยาวราช ไปเริ่มกันเลยค่ะ

 

 

ในช่วงวันหยุด สัปดาห์ที่ผ่านมา เราก็ได้มีโอกาส ได้เดินทางไปเดินเที่ยว เยาวราช และครั้งนี้ เราได้แวะไปลอง ร้านคาเฟ่ สไตล์จีน ขนมหวาน ชานม ที่เรียกได้ฮิตสุด ๆ อีกร้านหนึ่ง ของ ที่ย่านเยาวราช ที่มีชื่อร้านว่า Ba Hao Tian Mi ( ปา เฮ่า เถียน มี่ ) โดยที่ตั้งอยู่ที่ บ้านหมายเลข 8 อยู่ซอยเดียวกับ Texas Suki เยาวราชเลยค่ะ วันนี้เราจึงจะมา มีพูดถึงความอร่อย ๆ ของ ชานม พุดดิ้ง ที่เราได้ไปลิ้มลองมา รวมไปถึง บรรยากาศต่าง ๆ ภายในร้านกันค่ะ

 

 

สำหรับร้าน Ba Hao Tian Mi (ปาเฮ่าเถียนมี่) คาเฟ่สไตล์จีน นั้นถือเป็น ร้านน้องสาวของ ร้าน Ba Hao ที่อยู่ในซอยนานา โดยเป็นร้าน Cocktail และ Hostel สไตล์จีน ที่มีบรรยากาศจีน ๆ แห่งแรก ๆ ของกรุงเทพฯ ที่ถือว่า ได้ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก ส่วนทาง ร้าน Ba Hao Tian Mi (ปาเฮ่าเถียนมี่) คาเฟ่สไตล์จีน นั้น ก็ได้ถูกแปลงโฉมออกมา กลายมาเป็นร้านพุดดิ้งใส ๆ สไตล์จีน มีเครื่องดื่มชาต่าง ๆ ที่ดีต่อสุขภาพ ทั้งทางกาย และทางใจ โดยคำว่า เถียน มี่ ที่ถูกเพิ่ม เข้ามา จากคำว่า เถียน มี่ มี่ ที่หลาย ๆ คนเอง ก็คงอาจจะเคยคุ้นหู มาจากเพลงจีน เถียนมีมี่ ของ เติ้งลี่จวิน กันใช่ไหมคะ โดยคำว่า เถียนมี่มี่ แปลว่า ความหวานประดุจน้ำผึ้ง นั่นเองค่ะ

 

 

จุดเด่น ของ ร้าน Ba Hao Tian Mi ( ปา เฮ่า เถียน มี่ ) ที่เห็นได้ชัดเลย คือ ตรงทางเข้าร้าน ที่สร้างเป็น ซุ้มวงกลม ที่เหมือนบ้านคนจีนในสมัยก่อน ด้านบนกรอบ บนประตูกลมติดไฟนีออน โดยดัดเป็นชื่อ Ba Hao Tian Mi ภายใน ร้านตกแต่ง ด้วยของใช้ต่าง ๆ ในสไตล์จีน ไม่ว่าจะเป็น โต๊ะเก้าอี้กลม และ การแกะสลักลวดลายต่าง ๆ บนหินขัด ซึ่งเมนู ของทางร้าน Ba Hao Tian Mi ( ปา เฮ่า เถียน มี่ ) ก็จะเน้นเมนู ขนมหวาน ชานมต่าง ๆ ซึ่งขึ้นชื่อเรื่อง พุดดิ้งสไตล์จีน และ เมนูน้ำ ส่วนเมนูแนะนำ ก็เป็นพวก พุดดิ้งโกจิเบอรี่, งาดำ, ชาไข่มุก และ มัทฉะถั่วแดง ค่ะ

 

 

ส่วนเมนูโปรดของเรา นอกจาก พุดดิ้ง ก็จะเป็น ชานมฮ่องกง รสชาติดีสุด ๆ หวานน้อย จะออกไปทางขมปลายลิ้น เข้ม หอมชา แบบชัดเจนมาก สไตล์ชานมฮ่องกงจริง ๆ เลย ทานแล้วฟินมากค่ะ ยิ่งทานคู่กับ พุดดิ้ง บอกเลยว่า ลงตัวสุด ๆ ค่ะ

 

หากเพื่อน ๆ มีโอกาสได้ไปเดินเที่ยว แถวเยาวราช อย่าลืมแวะไปลองทาน พุดดิ้ง ของร้านนี้ด้วยนะคะ รับรองเย็น ชื่นใจ คลายร้อนได้ดีเลยแหละ นอกจากนี้ ยังมีสาขาอื่น ๆ อีก ไม่ว่าจะเป็น บางนา, เดอะ เซอร์เคิล ราชพฤกษ์, เซ็นทรัลชิดลม และ เซ็นทรัลลาดพร้าว ใกล้ที่ไหน ลองแวะไปชิมดูนะคะ ติดใจแน่นอนค่า

 

ข้อมูลร้าน Ba Hao Tian Mi (ปาเฮ่าเถียนมี่)

ที่ตั้ง : 8 ถนนผดุงด้าว แขวงสัมพันธวงศ์ เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร 10100

พิกัด : https://maps.app.goo.gl/3SMhpXkJrcAcwXht9

โทร : 097 995 4543

เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน 10:00–22:00 น.

Facebook : https://web.facebook.com/bahaotianmi

Instagram : @bahaotianmi


แท็ก :

meeting point meeting point thailand ba hao tian mi ปา เฮ่า เถียน มี่ ปา เฮ่า เถียน มี่ เมนู คาเฟ่สไตล์จีน คาเฟ่เยาวราช

อ่านบทความเพิ่มเติม

Wallflowers Cafe คาเฟ่ดอกไม้ สุดชิค และ บาร์ลับ ๆ เยาวราช

ครัวบ้านช่าง By Prot ร้านอร่อยสุราษฎร์ ที่คุณไม่ควรพลาด!


บทความแนะนำ

ฟ้าไก่ทอด ตำนานไก่ทอด เจ้าดังตลาดน้อย

สถานที่ :

Grass & Coffee café คาเฟ่บรรยากาศดี @ นครนายก

สถานที่ : นครนายก

พาเที่ยวชม หลวงพ่อรวย วัดตะโก จ.อยุธยา

สถานที่ : พระนครศรีอยุธยา

MEETING POINT แกรนด์แคนยอนราชบุรี

สถานที่ : ราชบุรี

Copyright © 2021 All rights reserved. | meetingpoint.com