Kint
Ha Tien Cafe' ฮาเตียน คาเฟ่ สุดชิค สไตล์วินเทจ ท่าเตียน

Ha Tien Cafe' ฮาเตียน คาเฟ่ สุดชิค สไตล์วินเทจ ท่าเตียน


  • Ha Tien Cafe' ฮาเตียน คาเฟ่ สุดชิค สไตล์วินเทจ ท่าเตียน
  • Ha Tien Cafe' ฮาเตียน คาเฟ่ สุดชิค สไตล์วินเทจ ท่าเตียน
อ่านทั้งหมด 91
แก้ไขล่าสุด 2023-12-04 18:01:40
ที่อยู่ 4 ถนนมหาราช แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร 10200 ( ซอยประตูนกยูง ตรงข้ามที่จอดรถวัดโพธิ์ )
ตำบล พระบรมมหาราชวัง
อำเภอ เขตพระนคร
จังหวัด กรุงเทพมหานคร
รหัสไปรษณีย์ 10200
ตำแหน่ง
 facebook  |  082 465 5549

Ha Tien Cafe' ฮาเตียน คาเฟ่ สุดชิค สไตล์วินเทจ ท่าเตียน

 

หากเพื่อน ๆ ชอบคาเฟ่สไตล์วินเทจ วันนี้ Meeting Point จะพาไปที่ร้านยอดฮิตบนเกาะรัตนโกสินทร์ ที่พลาดไม่ได้ นั่นคือ ร้าน Ha Tien Cafe' ฮาเตียน คาเฟ่ สุดชิค สไตล์วินเทจ ท่าเตียน บรรยากาศดี ที่สำคัญ เค้ก อร่อยมาก!!

 

 

หากเพื่อน ๆ เป็นสาย Cafe Hopping ต้องไม่พลาดที่นี่เลยค่ะ ร้าน Ha Tien Cafe' ฮาเตียน คาเฟ่ สุดชิค สไตล์วินเทจ ท่าเตียน ร้านสวยมาก บรรยากาศวินเทจ ผสมผสาน แอนทีค ทางร้านมี 3 ชั้นด้วยกัน และ เปิดเต็มพื้นที่ทุกชั้น ชั้นด้านบนสุด เราสามารถเดินไปตรงระเบียงได้ แต่ไม่ได้ตกแต่งอะไรเพิ่ม

 

 

ส่วนตัว เราชอบบรรยกาศ ภายในร้านมาก ๆ เป็น คาเฟ่ สุดชิค สไตล์วินเทจ จะว่าเป็น คาเฟ่ลับ ๆ ที่ซ่อนตัว อยู่ในตึกเก่า ก็ว่าได้นะคะ เพราะว่า เรามองภายนอก มันก็เหมือนไม่มีอะไร แต่พอ เราได้เข้าไป ด้านในร้านคาเฟ่ โอ้โห อัดแน่นไปด้วยศิลปะ และ บรรดา ของสะสม มีมุมถ่ายรูปชิค ๆ ได้เกือบทุก ๆ มุมของร้านเลยค่ะ อีกทั้ง ภายในร้านคาเฟ่ เค้ามีสัตว์สต๊าฟจำลอง อยู่รอบ ๆ ตัวร้านด้วย เป็นตึกเก่า รีโนเวทจากตึกแถวเก่า ที่มาได้น่านั่ง อย่างไม่น่าเชื่อเลยค่ะ

 

 

ที่มาของชื่อร้าน ก็มาจาก ตำนาน เรื่องเล่า จากที่เดิม ‘ ฮาเตียน ’ นั้น เป็นเมืองท่า ที่อยู่ทางตอนใต้ ของ ประเทศเวียดนาม ค่ะ โดยในช่วงต้นกรุงรัตนโกสินทร์ บริเวณนี้ ก็เคยเป็น ที่อยู่อาศัย ของชาวญวน ที่ได้อพยพ เพื่อหนีภัยสงคราม จากเมืองเว้ ซึ่งกระจาย อยู่ทั่วทั้ง ในพระนคร และ ฝั่งธนบุรี ชาวญวน จึงได้เรียกชื่อถิ่นฐานนี้ ว่า ฮาเตียน นั่นเอง เนื่องจาก สภาพภูมิประเทศ มีความคล้ายคลึงกัน และท้ายที่สุด ก็เพี้ยนมาเป็น ท่าเตียน อย่างในปัจจุบันนี้เองค่ะ

 

 

ซึ่งมุมเด่น ที่สุดของทางร้าน ฮาเตียน เราว่า คงเป็น มุมโต๊ะเก้าอี้ ที่ตั้งอยู่ด้านในสุด โดยด้านหลัง จะเป็นตู้โบราณ และ สัตว์สตาฟต์ โดยมุมนี้ มันให้ความรู้สึก ถึงความเป็น ผู้ดีอังกฤษ หน่อย ๆ ค่ะโดยเพิ่มกิมมิค ด้วยบันไดเหล็ก แบบวนขึ้นไปยัง ชั้น 3 โดยเป็นอีกหนึ่ง จุดถ่ายภาพ ที่เรียกได้ว่า เป็นจุดขาย จุดเด่น ของร้าน ฮาเตียน ที่เพื่อน ๆ ทุกคน ต้องไม่พลาดเลยแหละ

 

 

ในส่วนของ เมนูเครื่องดื่ม ก็มีให้เลือกหลาย ๆ แบบ ไม่ว่าจะเป็น ชา กาแฟ อิตาเลี่ยนโซดา รวมถึง เมนู เค้ก ที่มีหลากหลายสุด ๆ อร่อย หน้าตา น่าทาน เราลองสั่ง เลม่อน เค้ก ( Lemon Cake ) หน้าตาสดใสมาก ทานแล้ว เปรี้ยว ชื่นใจ ตัดเลี่ยน ด้วย เมนูชาเขียวมัทฉะ โอ้โห ฟินมากจริง ๆ ค่ะ และยังมี เค้กช็อคโกแลต ( Chocolate Cake ) ที่ท็อปด้านบนด้วย บราวนี่ อิ่ม คุ้ม ฟินกันไปเลยค่ะ

 

 

ร้าน Ha Tien Cafe' ฮาเตียน คาเฟ่  ก็ถือเป็นอีกหนึ่ง ร้านคาเฟ่ ที่มีความน่าสนใจ หากเพื่อน ๆ ได้ลองมาสัมผัส รสชาติ และ สัมผัสบรรยากาศคาแฟ่แห่งนี้ เรารับรองว่า เพื่อน ๆ จะมีแต่ความรู้สึกดี ๆ กลับไปค่ะ แต่ถ้าหากมาวันหยุด วันเสาร์ - วันอาทิตย์ ในร้านก็จะมีคนจะเยอะเป็นพิเศษ อาจจะต้องต่อคิวรอกันนานนิดหน่อยค่ะ

 

 

 

ข้อมูลร้าน Ha Tien Cafe' ฮาเตียน คาเฟ่

ที่ตั้ง : 4 ถนนมหาราช แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร 10200 ( ซอยประตูนกยูง ตรงข้ามที่จอดรถวัดโพธิ์ )

พิกัด : https://maps.app.goo.gl/KW3BfNveA1nGMqGj9

โทร : 082 465 5549

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 10:00–18:00 น.

Facebook : https://web.facebook.com/hatiencafebkk


แท็ก :

ha tien cafe ฮาเตียน คาเฟ่ สุดชิค สไตล์วินเทจ ท่าเตียน ha tien cafe คาเฟ่ สุดชิค ฮาเตียน คาเฟ่ สุดชิค คาเฟ่ ท่าเตียน

อ่านบทความเพิ่มเติม

Bite and Bond คาเฟ่สวย ดีไซน์เก๋ ที่คุณพลาดไม่ได้

วัดสามพราน สวยงามอลังการ ต้องเห็นด้วยตาตนเอง ควรค่าแก่การไปเที่ยว


บทความแนะนำ

ชีวิตธรรมดา แต่บรรยากาศไม่ธรรมดา คาเฟ่สวย เชียงราย

สถานที่ :

Tea Bar Cafe’ ร้านชา ที่ ไม่ ( ลับ ) ย่าน เสาชิงช้า กรุงเทพฯ

สถานที่ :

Chanan Coffee ร้านกาแฟ สุดชิคในจังหวัดเพชรบูรณ์

สถานที่ : เพชรบูรณ์

เด็กเส้น ก๋วยเตี๋ยวต้มยำไข่หวานชามโต เครื่องแน่น เจ้าดังตลาดพลู

สถานที่ : กรุงเทพมหานคร

Copyright © 2021 All rights reserved. | meetingpoint.com