Kint
วัดท่าซุง

วัดท่าซุง


  • วัดท่าซุง
  • วัดท่าซุง
  • วัดท่าซุง
  • วัดท่าซุง
  • วัดท่าซุง
  • วัดท่าซุง
  • วัดท่าซุง
  • วัดท่าซุง
  • วัดท่าซุง
  • วัดท่าซุง
อ่านทั้งหมด 969
แก้ไขล่าสุด 2022-02-07 20:05:48
ที่อยู่ มู่ที่1 60 ตำบล น้ำซึม อำเภอเมืองอุทัยธานี อุทัยธานี 61000
ตำบล น้ำซึม
อำเภอ เมืองอุทัยธานี
จังหวัด อุทัยธานี
รหัสไปรษณีย์ 61000
ตำแหน่ง

สวัสดีครับ เพื่อนๆ พบกันอีกแล้วกับ Meeting point วันนี้ จะมาเอาใจสาธรรมมะ ธรรมโม ให้ได้อิ่มอกอิ่มใจ ไปกับการทำบุญ วันนี้ Meeting point จะพาเพื่อน ๆ ไปยังวัดท่าซุง จังหวัด อุทัยธานี

 

ถ้าหากเพื่อน ๆ มีแพลน หรือ วางแผนว่าจะมาเที่ยวที่จังหวัดอุทัยธานี หรือ มีธุระมาที่จังหวัดอุทัยธานี จุดหมายแรก ที่ต้องมาเลย นั่นก็คือ วัดท่าซุง ถ้าหาก เพื่อน ๆ คนไหนที่ได้มาจังหวัดอุทัยธานี แล้ว ไม่ได้มา กราบไหว้สักการะ หรือ มายังวัดท่าซุง เป็นอะไรที่พลาด มาก ๆ เพราะวัดท่าซุง เป็นวัดที่มีชื่อเสียง และ มีความสวยงามมาก เป็นวัดขึ้นชื่อ ของ จังหวัดอุทัยธานี และ เป็นที่รู้จักกันดีกับ พระวิหารแก้วที่ประดิษฐาน พระพุทธชินราชจำลอง และ ร่างของหลวงพ่อฤาษีลิงดำที่ไม่เน่าเปื่อย ปราสาททองคำ ทีตกแต่งไปด้วยทองคำมากมาย ถูกสร้างอย่าง ประณีต บรรจงลงมือทำอย่างตั้งใจ เราไปดูความสวยงามของ วัดท่าซุง เริ่มกันที่ ที่แรกกันเลยครับ

 

 

วิหารแก้ว 100 เมตร

วิหารแก้ว 100 เมตร เป็นสถานที่สำคัญที่หลวงพ่อฤๅษีลิงดำ ท่าได้ทำการสร้างเอาไว้ก่อนที่ท่านจะมรณภาพ และ วิหารแก้ว 100 เมตร ยังเป็นที่เก็บรักษา ร่างของหลวงพ่อฤๅษีลิงดำ ถึงแม้ว่าท่าจะมรณภาพไปแล้ว แต่ร่างก็ยังไม่เน่าเปื่อย จึงทำให้ วิหารแก้ว 100 เมตร เป็นสถานที่สำคัญของ วัดท่าซุง ภายในวิหารแก้ว 100 เมตร นั้น ถูกตกแต่งไปด้วยโมเสก สีขาวใส วาววับเหมือแก้ว อยู่ทั่ววิหารแห่งนี้ เพื่อน ๆ คนไหนที่เข้ามาภายในวิหารแก้ว 100 เมต ก็คงจะรู้สึกถึงความสวยงาม ความประณีตของช่าง และ ความสบายกายสบายใจ โมเสกสีขาวใส เหมือนกับพลังงาน ความบริสุทธิ์

 

 

พระพุทธรูปจำลอง พระพุทธชินราช

ภายในวิหารแก้ว 100 เมตร ยังมี พระพุทธรูปจำลอง พระพุทธชินราช ที่เป็นพระประทานองค์ใหญ่ ที่ตั้งอยู่ภายใน วิหารแก้ว 100 เมตร ให้เราได้กราบไหว้ บูชา ขอพรสิ่งจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ อีกด้วย

 

 

ชุดผาติกรรมสังฆทาน

หากเพื่อน ๆ คนไหน ที่ไปวัดท่าซุง แล้วอยากร่วมทำบุญ ก็สามารถร่วมทำบุญ ภายในวิหารแก้ว 100 เมตร โดยถวายชุด ผาติกรรมสังฆทาน หรือ เพื่อน ๆ จะนำชุดสังฆทาน เตรียมไปเองก็ได้ ตามที่เพื่อน ๆ สะดวก ชุด ผาติกรรมสังฆทาน หรือ ชุดสังฆทาน พร้อมพระประจำวัด มีตั้งแต่ ชุดสังฆทาน พร้อมพระประจำวัด ชุดละ 100 บาท, ชุดละ 500 บาท, ชุดละ 1,000 บาท และ สังฆทาน พร้อมพระประจำวัด ชุดละ 2,000 บาท เลือก ทำบุญได้ ตามกำลัง ของเพื่อน ๆ

 

หากเพื่อน ๆ ได้มีโอกาสเดินทางไปยัง จังหวัดอุทัยธานี ก็อย่าลืม แวะ มากราบไหว้ทำบุญ ที่วัดท่าซุง กันนะครับ ภายใน วิหารแก้ว 100 เมตร เป็นสิ่งที่ต้องเข้าไป เพราะ ภายในตกแต่งสวยมาก และวิหารแก้ว ยังมีเวลาเปิดให้เข้าชม แบ่งออกเป็นสองช่วงเวลาดังนี้  ช่วงเช้า ตั้งแต่ 09.00- 11.45 น. และ ช่วงบ่าย เวลา 14.00- 16.00 น. หากเพื่อน ๆ ท่านใด้ที่จะไปยัง   วัดท่าซุง Meeting point แนะนำว่า ให้ไปช่วงเช้า เพราะ มีอากาศที่ไม่ร้อน อีกทั้งยังมีเวลา ให้ได้ชื่นชมความสวยงามของ วิหารแก้ว 100 เมตร ที่ภายในประดับประดา ตกแต่งไปด้วย โมเสก สีขาวใจ วิบวับ และ เสาที่มีสูงกว่า 300 เมตร ได้อย่างจุใจ

 

วัดท่าซุง

ที่ตั้ง : หมู่ที่1 60 ตำบล น้ำซึม อำเภอเมืองอุทัยธานี อุทัยธานี 61000

เว็บไซต์ : http://watthasung.com

 


แท็ก :

watthasung wat temple จังหวัดอุทัยธานี วัด วัดท่าซุง วิหารแก้ว 100 เมตร วิหาร วิหารแก้ว ท่าซุง ท่า ซุง อุทัย อุทัยธานี อำเภอเมือง ตำบลน้ำซึม ทำบุญ สังฆทาน หลวงพ่อฤาษีลิงดำ ปราสาททองคำ

อ่านบทความเพิ่มเติม

ก๋วยจั๊บน้ำข้น นายโอ ก๋วยจั๊บฟิน ๆ กินอร่อย

เฮโลนมสด


บทความแนะนำ

เกาะล้านสไมล์ แพ็คเกจเที่ยวสุดคุ้ม สนุกแน่เกาะล้าน

สถานที่ :

ตะลุยกิน ให้ฟินพุง ที่ สตรีทฟู้ด ริมหาดจอมเทียน พัทยา

สถานที่ : ชลบุรี

ปาป๊า ไก่อบน้ำผึ้ง

สถานที่ : กรุงเทพมหานคร

พาออเจ้า เที่ยวชม วัดไชยวัฒนาราม

สถานที่ : พระนครศรีอยุธยา

Copyright © 2021 All rights reserved. | meetingpoint.com