Kint
ตลาดศาลเจ้าสุราษฎร์ธานี สุดยอด Night Market Street Food เมืองสุราษฎร์

ตลาดศาลเจ้าสุราษฎร์ธานี สุดยอด Night Market Street Food เมืองสุราษฎร์


  • ตลาดศาลเจ้าสุราษฎร์ธานี สุดยอด Night Market Street Food เมืองสุราษฎร์
  • ตลาดศาลเจ้าสุราษฎร์ธานี สุดยอด Night Market Street Food เมืองสุราษฎร์
อ่านทั้งหมด 97
แก้ไขล่าสุด 2023-11-27 18:32:33
ที่อยู่ ตลาด ถนนตีเหล็ก ตำบลตลาด อำเภอเมืองสุราษฎร์ธานี สุราษฎร์ธานี 84000
ตำแหน่ง

ตลาดศาลเจ้าสุราษฎร์ธานี สุดยอด Night​ Market Street Food เมืองสุราษฎร์

 

หากพูดถึงตลาดกลางคืนชื่อดัง ของทางภาคใต้ แน่นอนว่า จะต้องรู้จักที่นี่แน่นอน นั่นคือ ตลาดศาลเจ้าสุราษฎร์ธานี สุดยอด Night​ Market Street Food เมืองสุราษฎร์ ที่ใครมา ก็ห้ามพลาดเลยค่ะ อาหารหลากหลาย บทความนี้จะพาเพื่อน ๆ ไปเที่ยวกันค่ะ

 

 

วันนี้ Meeting Point จะพาเพื่อน ๆ ไป เช็คอิน กิน เที่ยว ที่ ตลาดศาลเจ้าสุราษฎร์ธานี สุดยอด Night​ Market Street Food เมืองสุราษฎร์ ถือเป็นตลาดนัด ในยามค่ำคืน ที่เรียกได้ว่า มีชื่อเสียงมาก ๆ ของ จังหวัดสุราษฎร์ธานี เลยค่ะ ถือเป็นสีสัน แห่งยามค่ำคืน ของ จังหวัดสุราษฎร์ธานี เลยแหละ ด้วยความที่ ร้านค้า มากมาย ที่เป็นเอกลักษณ์ ตั้งเต็ม 2 ฝากถนน พร้อมทั้ง เต็มไปด้วยอาหารพื้นเมือง ที่เหล่านักท่องเที่ยว จะต้อง ได้ลิ้มลอง มาทานกันเลยดีกว่าค่ะ

 

 

ตลาดศาลเจ้า นั้นเป็นที่รู้จัก ของคนทั่ว ๆ ไปเป็นอย่างดี เป็นตลาดของกิน ที่ขาย ตอนกลางคืน ที่ขึ้นชื่อมาก ๆ ของเมืองสุราษฎร์ เมื่อนักท่องเที่ยว ก็ได้มีโอกาส มาเยือนที่ จังหวัดสุราษฎร์ธานี ก็บอกเลยว่า ไม่ควรพลาด ควรที่จะมาหา ของอร่อย ๆ รับประทาน กันที่นี่ แม้จะไม่มีแสง สี และไม่ได้คึกคัก อย่างเมืองตามเกาะอื่น ๆ แต่ว่า เมืองสุราษฎร์ ก็ยังมีตลาดของกิน ที่มีความคึกคัก ละลานตา และ ที่สำคัญเลย ราคาเป็นมิตร อิ่มท้อง ประหยัดเงินในกระเป๋าด้วย ที่มาของ ชื่อตลาดแห่งนี้ ก็สืบเนื่องจาก ทำเลที่ตั้ง ซึ่งที่ตั้ง นี้อยู่ใกล้ ๆ กับศาลเจ้า ภายในตลาด ก็จะเป็นซอยเล็ก ๆ ที่มีรถเข็นมากมาย ร้านรวงต่าง ๆ ตั้งอยู่เต็ม 2 ข้างทาง ประดับประดา ไปด้วยของกินของอร่อย ๆ แบบพื้นเมือง นับเป็น ตลาดของกิน ที่ถือว่า มีความหลากหลายมาก ๆ แห่งหนึ่ง ไม่ว่าจะเป็น ผัดไทยเจ้าดัง ร้านขึ้นชื่อ ประจำตลาดศาลเจ้า ทอดมันย่าง ที่เพื่อน ๆ ก็หาทานที่อื่นไม่ได้ เห็ดชุบแป้งทอดร้อน ๆ ไหนจะ ขนมจีนน้ำยา หลากรส และยังมี อาหารท้องถิ่น อื่น ๆ อีกมากมาย แค่พูด ก็น้ำลายสอแล้วใช่ไหมคะ

 

 

ในความคิดของเรา เมืองสุราษฎร์ ก็บอกตามตรง รถราต่าง ๆ ค่อนข้างนะวุ่นวายนิด ๆ ด้วยความที่ ที่นี่เป็นเมืองใหญ่ ซอกซอยก็เยอะมาก แต่ว่า มันก็ไม่เป็นอุปสรรค ในความพยายามของเรา ที่จะบรรเทาท้อง ร้านค้า ร้านรวงต่าง ๆ ขายดูจะคึกคักกัน เป็นอย่างมากค่ะ อีกทั้ง ตลาดแห่งนี้ เหล่า นักท่องเที่ยว Backpacker ยกทัพ กันมาเพียบ วันที่เรามีโอกาส ได้มาเล่นที่ตลาด ก็มีโอกาสได้ เดินสวนกันไปมา คึกคักสุด ๆ เลยค่ะ

 

 

จากที่เราดูร้านขายที่นี่ ที่มีกันประมาณ 30 - 40 ร้าน แบบว้าวเลย เพราะ เค้าดูไม่ค่อยซ้ำกันเท่าไร มีขายแต่ของกินนะค่ะ โดยเป็นของที่ซื้อทานง่าย ๆ เลย ออกแนวซัพพอร์ต พวกนักท่องเที่ยวต่างชาติ แต่เราขอบอกว่าที่ ตลาดศาลเจ้า นี้ค่ะ เค้าขายราคาคนไทย ราคาปกติมาก ๆ หรือ จะพูดว่า ราคาถูก กว่าหลาย ๆ ที่ด้วย แบบราคา น้ำอัดลมโบราณขาย 20 บาท เราก็โอเคมาก ๆ ค่ะ แก้วใหญ่ด้วย ซึ่งบางที่แพงกว่านี้ แต่ตลาดศาลเจ้านี้ คนเยอะมาก ๆ พวกแม่ค้า เค้าอาจจะเน้นขายถูก ๆ แต่ว่าขายได้เยอะ ก็ปังจริง ๆ นะคะ

 

 

ซึ่งการมาเดินตลาดศาลเจ้าแห่งนี้ เรามาปิดท้าย ภารกิจหาของกิน ของเรา ก็มาจบที่ ร้านผัดไทย ชื่อดัง ที่มีโต๊ะเหล็กให้นั่งถือ โดยเป็นการผ่อนแรงจากการเดินค่ะ เห็นแบบนี้ กว้างมาก ใหญ่จริง เดินจนเมื่อยเลยค่ะ โดยสรุปที่นี้ ที่คนสุราษฎร์เชียร์ว่าเป็นไฮไลท์เด่น ๆ ของเมืองสุราษฎร์ หากคุณมาสุราษฎร์ ก็ต้องไปตลาดศาลเจ้า เราเองก็แนะนำ ให้มาลองค่ะ เป็น Night Street Food ที่สะอาด เดินง่าย คนเยอะ แต่ว่ามันก็ไม่ถึงกับแออัด มีของกินให้เลือกหลากหลาย ทานอาหารเสร็จแล้ว เราก็ค่อยไปนั่งกินลมชมแม่น้ำตาปี แถวศาลหลักเมือง ที่อยู่ไม่ไกลได้ต่ออีกค่ะ ถือว่าสนุก และเพลิดเพลินดีเหมือนกันนะคะ

 

 

ข้อมูล ตลาดศาลเจ้าสุราษฎร์ธานี

ที่ตั้ง : ตลาด ถนนตีเหล็ก ตำบลตลาด อำเภอเมืองสุราษฎร์ธานี สุราษฎร์ธานี 84000

พิกัด : https://maps.app.goo.gl/4nBVSv15YfbdJX5FA

เปิดทุกวัน : 15:00–21:00 น.

โทร : 081 691 3256


แท็ก :

ตลาดศาลเจ้าสุราษฎร์ธานี สุดยอด night market street food เมืองสุราษฎร์ night market street food meeting point meeting point thailand ตลาดศาลเจ้า ตลาดศาลเจ้า สุราษฎร์ธานี เปิดกี่โมง ตลาดศาลเจ้าสุราษฎร์ธานี street food

อ่านบทความเพิ่มเติม

มาซารุ ซูชิ ร้านอร่อย เดอะวอล์ค ราชพฤกษ์

กาโรซู café & Bistro


บทความแนะนำ

น้ำตก ริมธาร จังหวัดสระบุรี

สถานที่ : สระบุรี

ขนมจีนบ้านผู้การ @บางลำภู

สถานที่ : กรุงเทพมหานคร

พระบรมราชานุสรณ์ดอนเจดีย์ แห่ง เมืองสุพรรณบุรี

สถานที่ :

ภูมิใจการ์เด้นท์ ร้านคาเฟ่ ในสวนลิ้นจี่ พื้นที่สีเขียว ย่านบางขุนเทียน

สถานที่ :

Copyright © 2021 All rights reserved. | meetingpoint.com