Kint
ภูมิใจการ์เด้นท์ ร้านคาเฟ่ ในสวนลิ้นจี่ พื้นที่สีเขียว ย่านบางขุนเทียน

ภูมิใจการ์เด้นท์ ร้านคาเฟ่ ในสวนลิ้นจี่ พื้นที่สีเขียว ย่านบางขุนเทียน


  • ภูมิใจการ์เด้นท์ ร้านคาเฟ่ ในสวนลิ้นจี่ พื้นที่สีเขียว ย่านบางขุนเทียน
  • ภูมิใจการ์เด้นท์ ร้านคาเฟ่ ในสวนลิ้นจี่ พื้นที่สีเขียว ย่านบางขุนเทียน
อ่านทั้งหมด 94
แก้ไขล่าสุด 2023-11-27 18:26:51
ที่อยู่ 93 ถนนจอมทอง แขวงจอมทอง เขตจอมทอง กรุงเทพมหานคร 10150
ตำแหน่ง
 facebook  |  085 123 1386

ภูมิใจการ์เด้นท์ ร้านคาเฟ่ ในสวนลิ้นจี่ พื้นที่สีเขียว ย่านบางขุนเทียน

 

อยากจะหลบหนี ความวุ่นวาย จากเมืองหลวง พาตัวเองไปพักผ่อน ท่ามกลางพื้นที่สีเขียว วันนี้ Meeting Point จึงขอพาเพื่อน ๆ ไปที่ Poomjai Garden ภูมิใจการ์เด้นท์ ร้านคาเฟ่ ในสวนลิ้นจี่ พื้นที่สีเขียว ย่านบางขุนเทียน สวยมาก จนไม่อยากจะเชื่อว่าอยู่ในกรุงเทพฯ เลยค่ะ

 

 

Poomjai Garden ภูมิใจการ์เด้น แห่งนี้ เรียได้ว่า เป็นสวนสำคัญ แห่งความภาคภูมิใจ ของ คุณพรทิพย์ เทียนทรัพย์ และ คุณอันดามัน โชติศรีลือชา สองแม่ลูก ชาวบางขุนเทียน เป็นผู้อยากอนุรักษ์ ‘สวนแบบโบราณ’ และ อยากแบ่งปันความสวยงามเหล่านี้ ให้หลาย ๆ คน ได้เข้ามาสัมผัส และ ได้รับรู้ โดยสถานที่ ภูมิใจการ์เด้น แห่งนี้ ตั้งอยู่ในเขตจอมทอง กรุงเทพฯ ฝั่งธนบุรี หรือชื่อเดิม ย่านนี้เรียกว่า บางขุนเทียน เป็นย่านที่เต็มไปด้วย สวนชอุ่ม งามริมแม่น้ำมากมาย โดยที่ชาวบ้าน ที่อาศัยในละแวกนี้ พวกเขาจะเรียกตัวเอง ว่าชาวสวน ที่ปลูก ลิ้นจี่ เอาไว้ริมคลอง และ จะปลูกพืชพรรณต่าง ๆ อีกมากมาย ปลูกไว้ในที่ดอน ด้วยความที่ย่านนี้ ตั้งอยู่ไม่ไกลจากอ่าวไทย เมื่อเกิดน้ำทะเลหนุนขึ้นมา ก็จะทำให้มีน้ำเค็ม ไหลผ่านเข้ามามากมาย พืชต่าง ๆ ที่ถูกกับน้ำเค็ม จึงเกิดความได้เปรียบ ทางด้านกายภาพ จนเป็นที่กล่าวขานกันมา ว่าผลไม้บางขุนเทียน มีรสชาติหวาน อร่อย ทานแล้วถูกใจ มากกว่าที่ใด ๆ ที่เคย ได้ไปลองทานเลยค่ะ

 

 

โดยสิ่งที่มี ที่เกิดขึ้นบนที่ดินผืนนี้ ที่ Poomjai Garden ภูมิใจการ์เด้น ก็มีความพิเศษ อีกอย่าง นั่นคือ มีสวนลิ้นจี่โบราณ ที่มีอายุกว่า 100 ปี โดยได้รับ จากการคัดเลือก โดย กระทรวงวัฒนธรรม ตั้งให้เป็น “รุกขมรดกของแผ่นดินใต้ร่มพระบารมี” เป็นต้นไม้ ที่สำคัญของประเทศ  แต่ด้วยสภาพอากาศ ที่ตั้งในพื้นที่กรุงเทพฯ ลิ้นจี่ จึงไม่ได้ออกดอก ออกผล ให้เห็นมากสักเท่าไร แต่ว่า ถึงจะไม่มีดอกมีผล ลิ้นจี่เหล่านี้ ก็ถือว่ามี คุณค่าทางใจ ให้คุณเอ๋ เจ้าของสวน ได้ย้อนระลึกถึงบรรพบุรุษ อีกด้วยค่ะ

 

 

ที่แห่งนี้ นอกจาก จะมี ลิ้นจี่ ที่ ภูมิใจการ์เด้น ก็ยังมีได้มีสวนผสม ที่ได้รวมพืชผักต่าง ๆ ที่นำมาทำอาหารได้ อย่างเช่น ใบยอ ก็นำมาแกงอ่อม หรือ นำมาทำห่อหมก ใบทองหลาง สามารถเก็บมาทำ เมี่ยง ได้ หรืออย่าง ตะลิงปลิง ก็นำผลมาทำน้ำพริก และ ยังมีพืชผลต่าง ๆ อีกมากมายสารพัดชนิด ที่นำมาประกอบอาหารได้ค่ะ

 

 

หากเพื่อน ๆ มาเที่ยวแล้ว ก็พลาดไม่ได้เลย กับ คาเฟ่ในสวน โดยที่ เมนูอาหาร และ เมนูเครื่องดื่ม ที่นำมาบริการ ล้วนแต่ใช้วัตถุดิบ จากสวนทั้งหมด อย่างเช่น ตะลิงปลิง ที่เราคิดกันว่า มันมีรสเปรี้ยว จึงปล่อยทิ้ง ให้มันร่วงไป ไม่เก็บมาทำอะไร แต่ว่า ภูมิใจการ์เด้น เขากลับนำมา ทำเป็นส่วนผสม ของ ทั้งเมนูเครื่องดื่ม และ เมนูประจำร้าน ที่เป็นซิกเนเจอร์ นั่นคือ เครื่องดื่ม คือ น้ำตะลิงปลิงผสมกับโซดา ดื่มแล้วสดชื่น ชื่นใจ ดับร้อนแก้กระหาย ส่วนเมนูอาหาร ก็คือ เมี่ยง ค่ะ โดยนำ ตะลิงปลิง กับ มะเฟือง แทนการใช้ มะนาว มันจะช่วยตัดรสหวาน ได้เมี่ยงรสเปรี้ยว ๆ อมหวานถูกปากเราสุด ๆ เลยค่ะ ส่วนเมนู เบเกอรี่ ของที่นี่นั้น ประทับใจมาก ๆ เค้ก เข้มข้น อร่อยทุกเมนู หน้าตา สวยงาม ทานแล้วดีต่อใจสุด ๆ ไปเลยค่ะ ไม่ผิดหวังเลย

 

น่าทานมาก ๆ ทุกเมนูเลยค่ะ

 

 

ดีต่อใจสุด ๆ

 

 

เรียกได้ว่า สถานที่แห่งนี้ เป็น The Eco-Cultural Heritage Garden Of Bangkok สวนแห่งความภูมิใจ พิพิธภัณฑ์ที่มีชีวิต อย่างแท้จริง แต่ว่าทางเข้า อาจจะลึกหน่อย แนะนำว่า นำรภยนต์ส่วนตัวไปจะสะดวกกว่าค่ะ

 

 

ข้อมูล Poomjai Garden ภูมิใจการ์เด้นท์

ที่ตั้ง : 93 ถนนจอมทอง แขวงจอมทอง เขตจอมทอง กรุงเทพมหานคร 10150

พิกัด : https://maps.app.goo.gl/DTSEu9ystg5Hbsmk8

โทร : 085 123 1386

เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน 10:00–18:00 น.

ที่จอดรถ : มีที่จอดรถบริการ

 

เว็บไซต์ : http://www.poomjaigardenbkk.com

Facebook : https://web.facebook.com/PoomjaiGarden


แท็ก :

meeting point meeting point thaland poomjai garden ภูมิใจการ์เด้นท์ คาเฟ่ ในสวนลิ้นจี่ พื้นที่สีเขียว ย่านบางขุนเทียน ภูมิใจการ์เด้น รีวิว ภูมิใจการ์เด้นท์ คาเฟ่ คาเฟ่ ในสวนลิ้นจี่

อ่านบทความเพิ่มเติม

คั่วไก่ อู๋ เย็นตาโฟ ประตูผี ร้านดังในตำนาน อร่อย ต้องลอง

ร้านอาหารโกหมาก หัวหิน อาหารซีฟู้ด เจ้าอร่อย ที่ไม่ควรพลาด


บทความแนะนำ

ไปรษณีย์กลาง บางรัก จุดเช็คอิน แลนมาร์ค เท่ ๆ ที่ ไม่ควรพลาด !

สถานที่ : กรุงเทพมหานคร

ป้าบุญล้อม บุฟเฟ่ต์ซีฟู๊ด อิ่มไม่อั้น จัดเต็ม อาหารทะเล อร่อยทุกเมนู

สถานที่ : สมุทรปราการ

Efe Turkish Old Town คาเฟ่สุดเก๋ สไตล์ตุรกี เมืองภูเก็ต

สถานที่ : ภูเก็ต

เกาะล้านสไมล์ แพ็คเกจเที่ยวสุดคุ้ม สนุกแน่เกาะล้าน

สถานที่ :

Copyright © 2021 All rights reserved. | meetingpoint.com